The Silencing ตำนานฆาตกรต่อเนื่องที่น่าสยดสยองกับบรรยากาศอันเยือกเย็น

เรื่อง The Silencing ฆาตกรต่อเนื่องที่ชั่วร้ายอยู่ในเมือง Sawbill ที่เงียบสงบ ฮ็อตบนเส้นทางของเขาคือนักล่าที่ปฏิรูปซึ่งลูกสาวตัวน้อยของเขาหายตัวไปเมื่อหลายปีก่อนและนายอำเภอคนใหม่ พวกเขาสามารถจับเขาก่อนที่เขาจะโจมตี

The Silencing ‘ เปิดตัวด้วยช็อตยาวอันเยือกเย็นของร่างกายหญิงสาวที่ลอยอยู่ในลำธารที่สวยงามระหว่างภูเขามินนิโซตา ทั้งหมดนี้ทำให้เวทีสำหรับการเล่าเรื่องที่มืดมนและมีไหวพริบในเมืองที่น่าขนลุกอย่างลึกลับ ในเขตที่มีประชากรเบาบางแห่งนี้ ทุกคนรู้จักกันดี แต่ก็ยังมีความรู้สึกไม่สบายใจและความกลัวแฝงอยู่ในอากาศอยู่เสมอ นักฆ่าปริศนาได้เข้าจู่โจมหญิงสาวจำนวนมากด้วยเหตุผลที่เขารู้จักเป็นอย่างดี

The Silencing

อดีตนักล่าและปัจจุบันเป็นเทวดาผู้พิทักษ์แห่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหนาแน่นของเมือง Rayburn Swanson (Nikolaj Coster-Waldau จาก ‘Game of Thrones’ ที่มีชื่อเสียง) ได้สูญเสียลูกสาววัยรุ่นของเขาไปเมื่อห้าปีก่อน ภารกิจเดียวของเขาในตอนนี้คือการช่วยชีวิตสัตว์ด้วยการไล่ล่าและตามหาลูกสาวที่หายตัวไปของเขา

เรย์เบิร์นเลิกยุ่งกับตำรวจท้องที่มานานแล้วเพื่อตามหาหญิงสาวของเขา แต่นายอำเภอคนใหม่ อลิซ กุสตาฟสัน (แอนนาเบลล์ วาลลิส) หวังว่าเธอจะไขคดีที่ทำให้เมืองนี้ตกต่ำมานานหลายปี ขณะที่เธอตัดงานออกไป เธอต้องเผชิญกับความขุ่นเคืองจากชาวบ้าน

และบรู๊คส์ (ฮีโร่ไฟนส์ ทิฟฟิน) น้องชายที่มีปัญหาของเธอซึ่งมีความโน้มเอียงทางอาญาก็มีแต่เพิ่มความทุกข์ใจให้กับเธอเท่านั้น นี่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความจริงที่ว่าทุกคนใน Sawbill ถูกทำลายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผู้กำกับโรบิน พรอนต์ และนักเขียนบท มิคาห์ รานุม ประสบความสำเร็จ

ในการสร้างบรรยากาศที่น่าสยดสยองด้วยความช่วยเหลือจากมานูเอล ดาคอสส์ ผู้กำกับภาพมือฉมังของพวกเขา พวกเขาไม่อายที่จะพาเราเข้าใกล้ฆาตกร ซึ่งมักจะปลอมตัวและอำพรางตัวอยู่ในป่า ป่าลึกและพื้นที่มืดของเมืองถูกนำไปใช้ประโยชน์อย่างดีเยี่ยมราวกับเป็นตัวละครในตัวของมันเอง

The Silencing

สิ่งเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของลักษณะที่น่าสยดสยองของอาชญากรรมและผู้กระทำความผิด สิ่งที่ใช้ได้ผลคือความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลระหว่างตัวละครกับละครมนุษย์ท่ามกลางอาชญากรรมทั้งหมด ความสัมพันธ์ระหว่างอลิซกับพี่ชายของเธอนั้นน่าสนใจเป็นพิเศษเนื่องจากบุคลิกที่ขัดแย้งกันของพวกเขา

การกระทำนั้นค่อนข้างดุร้ายไปพร้อมกัน แต่ไม่ได้ลงน้ำ การเล่าเรื่องมีความตึงเครียดพอสมควร และในขณะที่พรอนท์ใช้เรื่องราวที่คุ้นเคยของเทพนิยายฆาตกรต่อเนื่อง การแสดงที่ทรงพลัง จังหวะที่สม่ำเสมอ และบรรยากาศที่เยือกเย็น สร้างความแตกต่างทั้งหมด

Nikolaj CosterWaldau เป็นผู้นำในฐานะนักล่าที่โหดเหี้ยม ซึ่งอยู่บนเส้นทางแห่งการไถ่บาปหลังจากสูญเสียลูกสาวไป เขานำความเชื่อมั่นมาสู่บทบาทที่ท้าทายทางร่างกายของเรย์เบิร์นผู้แค้นเคืองแต่กล้าหาญ ความหลงใหลในการช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีที่พึ่งและไร้เดียงสาของเขาคือการชดเชยความล้มเหลวของเขาในการช่วยลูกสาวซึ่งดูถูกการล่าของเขา

แอนนาเบลล์ วาลลิสยังแสดงบทบาทต้องห้ามในฐานะนายอำเภอที่ต้องต่อสู้ในสมรภูมิหลายครั้งเพื่อทำหน้าที่ของเธอ Hero Fiennes Tiffin และตัวละครที่เหลือก็คัดเลือกมาอย่างดี อย่างไรก็ตาม มันน่าจะช่วยได้ถ้าตัวละครหลักบางตัวมีพื้นหลังที่มีรายละเอียดเล็กน้อย ข้อเสียเปรียบที่ใหญ่ที่สุดของ ‘ความเงียบ‘ เป็นจุดไคลแม็กซ์ที่ต่อต้านจุดสุดยอด การสะสมนั้นมีประสิทธิภาพอย่างยิ่งและคาดเดาไม่ได้ แต่การเปิดเผยครั้งใหญ่ในตัวเองนั้นไม่ได้ระเบิดออกมาทั้งหมด