Minari (2020) มินาริ เมื่อดอกมินาริไปผลิบาน ณ ต่างแดน

              Minari (2020) มินาริ เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ Lee Isaac Chung เป็นชาวลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน ที่นำเอาเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กของตัวเองมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา โดยตัวหนังจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวชาวเกาหลีที่ได้ทำการตัดสินใจจากบ้านเกิดมาอยู่ที่อเมริกาหวังจะลงหลักปักฐาน แต่ด้วยความฝันก็ต้องย้ายจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่ง เริ่มนับจาก 0 กันใหม่ นั่นจึงกลายเป็นบททดสอบชีวิตของครอบครัวนี้

Minari (2020) เมื่อดอกมินาริไปผลิบาน ณ ต่างแดน

              ถ้าหากถามว่าหนังเรื่องนี้สนุกมั้ย? ตอบตรงๆเลยว่าไม่หรอก แต่ถ้าถามว่าได้อะไรจากหนังนี้กลับมาบ้างมั้ย? ต้องขอตอบเลยว่าได้กลับมาเยอะมากๆเลย หนังเรื่องนี้มันเปรียบเสมือนหนังสารคดีที่พาเราไปทำการสำรวจเรื่องราวชีวิตของครอบครัวเกาหลีนี้ ผ่านจากหลากๆแง่มุม หลากหลายตัวละครในครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ ลูกชาย ลูกสาว คุณยาย เราจะได้เห็นทั้งแง่คิด และมุมมองในการใช้ชีวิตของแต่ละคน ที่ทั้งทำให้เราได้แง่คิดในการใช้ชีวิตต่าง ๆ มากมาย

              หนังไม่ได้ดูยากหรือเข้าใจยากอะไรเลย หนังเรื่องนี้สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย มันแค่เรื่อยๆ ดำเนินเรื่องไปแบบเนิบๆ ค่อยๆเล่าเรื่องราวต่างๆไปทีนิด แฝงข้อคิดระหว่างทางที่คมคายไม่ใช่เล่น ซึ่งเอาเข้าจริง ๆ มันก็ยังมีหลายจุดที่ยังคลุมเครือไม่ชัดเจนและเราก็ยังคงต้องการคำตอบถึงหลาย ๆ สิ่งอยู่ ก็ตาม

              ทางด้านนักแสดงเองจะต้องบอกเลยว่าแสดงบทบาทของตัวละครนั้นๆออกมาได้ดีทุกคน ไม่มีที่ติเลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Steven Yeun และ Yuh-Jung Youn ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์

Minari (2020) เมื่อดอกมินาริไปผลิบาน ณ ต่างแดน

              สรุปแล้วภาพยนต์เรื่องMinari (2020) ไม่ใช่หนังที่สนุกสนาน แต่ถือว่าเป็นหนังที่ให้ข้อคิดดีๆ กับเราอีกเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นโดยส่วนตัวก็ยังมองว่ามันไม่กลมกล่อมอยู่ดี หลาย ๆ ซีนยังไม่สามารถส่งอารมณ์มาถึงเราได้ขนาดนั้น คือเข้าใจทุกอย่างที่เกิดขึ้นนะ แต่ยังพาเราไปสัมผัสหรืออินตามได้ไม่มากพอ

              มันไม่ใช่หนังที่จะบอกให้คุณลุกขึ้นมาเผชิญหน้าและทำการยอมรับชะตากรรมต่างๆ ที่คุรได้พบเจอ แต่มันคือหนังที่บอกให้คุณทำการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย มีการปรับตัว ยอมรับในการเปลี่ยนแปลงในทุกๆอย่างที่จะเข้ามาในชีวิตของคุณ เหมือนดั่งที่ในหนังบอกเอาไว้ถึงต้น มินาริ ว่ามันคือวัชพืชที่สามารถปลูกและโตได้ทุกที่ มันก็สามารถเติบโตและเจริญงอกงามได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะโดนลม ฝน แดดมากสักเท่าไหร่ มันก็ยังคงงอกงามอยู่เสมอ…นี่แหละคือสิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะบอก ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บบาคาร่า อันดับ1