รีเทิร์นความแค้นกับ Jolt (2021) สวยแรงสูง ชาร์ตความแค้นให้เต็ม แล้วอัดมันให้ยับ

Jolt (2021) สวยแรงสูง

              มาถึงอีกหนึ่งโปรแกรมภาพยนต์ในแนวแอคชั่น ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะน่าสนใจไม่เบา มาลงคิวฉายส่งท้ายปีนี้ในบ้านเรา ก็คือภาพยนต์เรื่อง Jolt (2021) หรือชื่อไทยว่า สวยแรงสูง กลิ่นอายของความเป็นภาพยนต์ในแนวนักฆ่าสาวสุดระห่ำ ลอยโชยมาแต่ไกลทีเดียว แต่ว่าเมื่อได้ลองเข้ามาสัมผัสและพิสูจน์ด้วยตาตัวเองแล้ว ก็พบว่านี่คือภาพยนต์ที่จังหวะโบ๊ะบ๊ะ ดูเอามันส์ ด้วยไอเดียที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้กลมกล่อมรสชาติอร่อยขนาดนั้นก็ตาม

              ภาพยนต์เรื่อง Jolt สวยแรงสูง (2021) เป็นเรื่องราวของ ลินดี้ (รับบทโดย Kate Beckinsale) หญิงสาวที่เกิดและเติบโตมาด้วยความบกพร่องทางอารมณ์ที่ติดตัวมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เธอกลายเป็นสาวอารมณ์ร้อนและพฤติกรรมรุนแรงแบบควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำให้ต้องใช้เสื้อกั๊กประจุไฟฟ้าช่วยยับยั้งอาการนี้ของเธอให้ทุเลาลง เพื่อจะได้ไม่ต้องมีใครเจ็บป่วยล้มตายเพราะเธอ แต่กระทั้งเมื่อเธอพบว่าคนรักของตัวเองถูกฆ่าตายอย่างเป็นปริศนา เธอจึงต้องออกโรงสืบเสาะหาต้นหาและใช้พลังความโกรธเดือดดาลของเธอมาเป็นเครื่องมือล้างแค้น

Jolt (2021) สวยแรงสูง

              เราได้เห็น Kate Beckinsale กลับมารับบทสวยสังหารอะไรแบบนี้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่บทที่ดูน่าตื่นตา ตื่นใจอะไรเท่าไหร่ แต่ว่าก็ถือว่าประทังความคิดถึงคาแรกเตอร์แบบนี้ของเธอได้อยู่เหมือนกัน นับตั้งแต่ภาพยนต์เรื่อง Underworld สงครามโค่นพันธุ์อสูร ที่สวยเท่ชะมัด แต่มาในเรื่องนี้ตามที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า เป็นหนังที่สอดแทรกจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่อย่าถามหาสาระอะไรมาก อยากจะใส่อะไรก็ใส่ อยากจะโยนอะไรมาก็โยน กลายเป็นภาพยนต์ประเภทผัดตามใจ ไม่ต้องแคร์แกนเรื่องอันน้อยนิดอะไรมาก

              ภาพยนต์เรื่อง Jolt สวยแรงสูง น่าจะเป็นภาพยนต์ที่ดูได้แบบเพลินๆ ดูฆ่าเวลาได้ เพราะว่าในท้ายที่สุดเมื่อภาพยนต์จบลงแล้ว ก็แทบจะไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ แบบว่าดูผ่านแล้วก็ผ่านเลย เนื่องจากโครงเรื่องและบทหนังค่อนข้างอ่อนเป็นอย่างมาก ประเด็นและจุดหักมุมต่างๆ ซ้ำซากและไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อะไร แนวทางการพัฒนาตัวละครและคาแรกเตอร์ต่างๆ ก็ยังไม่ดีพอ แม้แต่ตัวนางเอกของเรื่องก็ยังถ่ายทอดออกมาได้แบบแปลกๆ ชอบกล

              ถึงแม้ว่าบทภาพยนต์จะค่อนข้างเห่ยและเชยอยู่ไม่น้อย แต่ว่าก็ต้องขอบคุณพลังจากทีมนักแสดงในหนังเรื่องนี้ ที่ต้องร้องโอ้โห้…ออกมาเบาๆ เพราะเป็นภาพยนต์ในแนวแอคชั่นที่พยายามจะทำออกมาให้ดูเฟียรซ์และมาพร้อมกับดาราตัวเป้งๆ ไม่ว่าจะเป็น Stanley TucciJai Courtney, Bobby Cannavale หรือ Susan Sarandon ที่ยังแอบรู้สึกตกใจอยู่เหมือนกันว่าไปหว่านล้อมมาเล่นได้ยังไง

Jolt (2021) ชาร์ตความแค้นให้เต็ม แล้วอัดมันให้ยับ

              จะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่า Jolt มีความพยายามที่อยากจะเดินตามรอยภาพยนต์แนวนี้อย่างภาพยนต์เรื่อง John Wick หรือ Atomic Blonde แต่ว่าก็มรการปรับโหมดจากความขึงขังจริงจังมาใส่ความโบ๊ะบ๊ะเข้าไปแทน จึงทำให้ภาพรวมของหนังที่ออกมานั้น ดูความพยายามเกินไปทั้งเรื่อง การเล่าเรื่องที่เรื่อยๆ แสนจะธรรมดา กับการตัดต่อยังไม่ค่อยราบรื่นไปตลอดทั้งเรื่อง บทภาพยนต์ที่ยังมีรสชาติประหลาดๆ แทรกเข้ามาบ้าง และไม่มีอะไรที่เดาได้ยากเลยในเรื่องนี้

              โดยภาพรวมแล้วภาพยนต์เรื่องนี้นั้น Jolt สวยแรงสูง ก็ยังคงเป็นภาพยนต์ที่ดูได้อย่างสนุกสนานและเพลินตามท้องเรื่อง เพียงแค่ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นยังดูพยายามเกินเหตุ จะตลกก็ยังไปไม่สุด จะบู๊จริงจังก็ทำได้ไม่ถึง เป็นหนังที่ยังติดแหง็กอยู่ตรงกลางระหว่างทาง สับสนว่าจะเดินไปทางไหนดี โครงเรื่องและเส้นเรื่องที่ค่อนข้างบางเชียบ แทบจะไร้น้ำหนักกับความโบ๊ะบ๊ะคลั่งรักของตัวละครหลัก แต่ภายใต้ความเห่ยเหล่านี้ ก็ยังสามารถดำเนินเรื่องออกมาได้บันเทิงใจได้อยู่ในระดับนึง และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บพนันออนไลน์