Beauty and the Beast

Beauty and the Beast : โฉมงามกับเจ้าชายอสูร : ภาพยนตร์แฟนตาซี 2017

Beauty and the Beast เทพนิยายคลาสสิกแห่งความรักระหว่างคู่รักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ – บิวตี้ ที่ตกหลุมรักสัตว์ร้าย หลังจากที่พ่อของเธอเป็นหนี้เขา – ได้รับการเล่าขาน พ่อค้าผู้มั่งคั่ง ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาแล้ว ธุรกิจที่ตกต่ำเป็นสิ่งที่เขาไม่สามารถฟื้นตัวได้ง่ายๆ เว้นแต่จะมีการดำเนินการที่รุนแรงจริงๆ เขามีครอบครัวใหญ่ที่ต้องดูแล และการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่นั้นไม่สามารถทำได้ทางการเงินอีกต่อไป ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ในชนบทและดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายและค่อนข้างเรียบง่ายในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

Beauty and the Beast

อย่างไรก็ตาม ลูกสาวของเขาเคยชินกับชีวิตในวัยชราและเข้าใจดีว่าไม่รู้สึกตื่นเต้นเลยกับความคิดนี้ ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือเบลล์ (เซดูซ์) น้องคนสุดท้องของเขาที่ปรารถนาความกลมกล่อม เงียบสงบ และสภาพแวดล้อมที่สามารถปลอบประโลมจิตใจที่อ่อนโยนแต่มีความอยากรู้อยากเห็นของเธอ

ต่อมาเมื่ออยู่ในป่า พ่อค้าก็เข้าไปในดินแดนลึกลับที่ไม่มีใครรู้จัก สัตว์ร้าย (Cassel) แกว่งไปมาที่นี่ พ่อค้าพยายามขโมยอะไรบางอย่างและถูกจับโดยสัตว์ร้ายที่บอกเขาว่าการขโมยของเขาจะไม่พ้นโทษ เบลล์รู้สึกผิดที่พ่อของเธอมีปัญหาเพราะอยากได้ของดีๆ ให้เธอ ขโมยกลับไปที่ปราสาทของอสูรและเสนอหน้าลงโทษ เรื่องราวที่เป็นที่รู้จักกันดีจะดำเนินไปตามหลักสูตรที่บอกเล่ากันบ่อยๆ จนถึงบทสรุปในเทพนิยาย

Beauty and the Beast

Gans เลือกใช้เส้นทางที่มหัศจรรย์มากกว่าการสำรวจด้านมืดของเรื่องนี้ เขาแต่งตัวตัวละครของเขาด้วยเครื่องแต่งกายที่ดูไร้ค่า แม้ว่าเสื้อผ้าสีแดงของเบลล์ในบางครั้งจะขัดกับสภาพแวดล้อมของเธอในบางครั้ง นอกจากนี้ ฉากบางฉากระหว่างเบลล์กับบีสท์ก็เย็นชาเกินไป เมื่อตามเทพนิยายเปิดเผยว่าเธอรักเขา คุณอาจสงสัยว่าจริง ๆ แล้วเธอจริงจังหรือไม่เพราะเคมีบนหน้าจอของพวกเขาค่อนข้างขาด ที่กล่าวว่าภาพนั้นซับซ้อนและทำให้ดูได้ อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกมากที่ Gans สามารถทำได้ด้วยเทพนิยายดั้งเดิมที่เคารพนับถือนี้

Author: Lothario