Allegiant : อัลลีเจนท์ ปฏิวัติสองโลก : ภาพยนตร์แอ็คชั่น 2016

ต่อจากที่ Insurgent ออกไป Allegiant เห็นทริส แยกทางจากชิคาโกพร้อมกับโฟร์ และเพื่อนๆ เพื่อพยายามค้นหาความจริงเบื้องหลังชีวิตของพวกเขารวมถึงเรื่องราวจริงเกี่ยวกับกลุ่มต่างๆ อย่างไรก็ตาม ความจริงอาจไม่ใช่ทั้งหมดที่ทริสได้ต่อรองไว้

Allegiant

ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าในซีรีส์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการติดตามผลที่น่าสนใจ แต่ Allegiant กลับกลายเป็นว่าผิดหวังเล็กน้อย แฟนตัวยงอาจพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยืดเยื้อหรือค่อนข้างยาวสองชั่วโมงของภาพยนตร์ที่วิเศษกว่าทุก ๆ สิบนาที ผลลัพธ์ที่ได้คือสิ่งที่ไม่ต่างจากภาพยนตร์ B ที่ทุกอย่างตั้งแต่เครื่องแต่งกายและสไตล์ของตัวละคร (บังเอิญว่าผมของทริสจะงอกเร็วขนาดนี้ได้อย่างไร) ไปจนถึงอาวุธ (ซึ่งดูเหมือนประกอบเข้าด้วยกันด้วย เด็ก 10 ขวบ) ในการพูดคุยของพวกเขาจะทำให้คุณประจบประแจง

ดังนั้น ทริสและธีโอและเพื่อนๆ ของพวกเขาจึงกระโดดข้ามกำแพงและมุ่งหน้าไปยังที่ไกลออกไป เพียงเพื่อจะพบว่าพวกมันไม่ได้เป็นอิสระเหมือนนก สำนักสวัสดิการพันธุกรรมนำโดยเดวิด (เจฟฟ์ แดเนียลส์) ซึ่งร่วมกับธีโอและทริส แข่งขันกันว่าใครจะได้บทที่แย่ที่สุดในเรื่อง

Allegiant

เดวิดมีทฤษฎีบางอย่างเกี่ยวกับโครงสร้างทางพันธุกรรมและยีนที่เสียหายในรูปแบบจอมวายร้าย ณ จุดหนึ่งในภาพยนตร์ ทริสสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง คุณอาจพบว่าตัวเองเห็นอกเห็นใจเธอ ในชุดจั๊มสูทสีขาวที่มีผมทรงพอดีตัวและโฟร์ก็หอบหายใจอย่างซื่อสัตย์ ตอนนี้ทริสมีภารกิจใหม่ นั่นคือ การช่วยเหลือผู้ถูกล้างสมองและคนเสีย

Miles Teller แทบจะไม่มีบทใดๆ แต่ถึงกระนั้น เขาขโมยรายการทุกครั้งที่เขาอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่นี่คือสิ่งที่มอบให้ เนื่องจากเขามีความสามารถมากที่สุดในบรรดานักแสดงอยู่ดี ข้อดีคือการออกแบบฉาก ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความล้ำสมัยและย้อนยุค แต่ในขณะที่แนวคิดพื้นฐานของซีรีส์คือการตรวจสอบการทดลองทางสังคมครั้งใหญ่ แต่สิ่งนี้กลับหายไปในภาพยนตร์ ค่าโดยสารที่ขาดความดแจ่มใสอย่างยิ่งโดยรวม

Author: Lothario